วิทยาลัยเทคนิคตาก |
|
|
แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 2556 |
|
|
ประเภทวิชา
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว
สาขาวิชาการโรงแรม ห้อง
1/1 (น.ศ.ปีการศึกษา 2559) |
|
|
โครงสร้าง |
ชั้นที่…1 |
|
|
ภาคเรียนที่…..1/2559… |
ภาคเรียนที่….2/2559…. |
|
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
|
|
1.หมวดทักษะชีวิต (ไม่น้อยกว่า 22 หน่อยกิต) |
2000-1101 |
ภาษาไทยพื้นฐาน |
2 |
0 |
2 |
2000-1102 |
ภาษาไทยเพื่ออาชีพ |
1 |
0 |
1 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
8 |
0 |
8 |
2000-1201 |
ภาษาอังกฤษในชีวิตจริง
1 |
2 |
0 |
2 |
2000-1202 |
ภาษาอังกฤษในชีวิตจริง
2 |
2 |
0 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
7 |
0 |
7 |
2000-1401 |
คณิตศาสตร์พื้นฐาน |
2 |
0 |
2 |
2000-1406 |
คณิตศาสตร์พาณิชยกรรม |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
2000-1501 |
หน้าที่พลเมืองและศีลธรรม |
2 |
0 |
2 |
2000-1601 |
พลศึกษาเพื่อพัฒนาสุขภาพ |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2. หมวดทักษะวิชาชีพ (ไม่น้อยกว่า 71 หน่วยกิต) |
2700-1002 |
ศิลปวัฒนธรรมไทย |
1 |
2 |
2 |
2001-2001 |
คอมพิวเตอร์และสารสนเทศเพื่องานอาชีพ |
1 |
2 |
2 |
|
|
2.1 กลุ่มทักษะวิชาพื้นฐาน ( 18 หน่วยกิต ) |
|
|
|
|
|
2700-1001 |
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
2700-1004 |
พฤติกรรมนักท่องเที่ยว |
2 |
0 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
4 |
4 |
6 |
|
|
|
|
|
2700-1007 |
ธุรกิจโรงแรม |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.2 กลุ่มทักษะวิชาชีพเฉพาะ (
24 หน่วยกิต) |
2701-2002 |
การพัฒนาบุคลิคภาพ |
1 |
2 |
2 |
2701-2004 |
งานแม่บ้านโรงแรม |
2 |
2 |
3 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
2701-2006 |
ภัตตาคารและการจัดเลี้ยง |
2 |
2 |
3 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
4 |
4 |
6 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.3 กลุ่มทักษะวิชาเลือก (ไม่น้อยกว่า 21 หน่วยกิต) |
2701-2106 |
การพัสดุโรงแรม |
2 |
0 |
2 |
2701-2103 |
ภาษาอังกฤษสำหรับงานแม่บ้านโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
2701-2109 |
แกะสลักผักและผลไม้ |
2 |
2 |
3 |
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
0 |
0 |
0 |
2701-2120 |
การจัดดอกไม้ |
2 |
2 |
3 |
|
|
|
|
|
|
|
2.4 โครงการ(4หน่วยกิต) |
0 |
หน่วยกิต |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี (ไม่น้อยกว่า 10 หน่วยกิต) |
2701-2107 |
เอกสารงานโรงแรมและการเขียนรายงาน |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.
ฝึกงาน (ไม่น้อยกว่า 1 ภาคเรียน) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
5.
กิจกรรมเสริมหลักสูตร |
|
|
2002-0001 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 1 |
0 |
2 |
0 |
2002-0002 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 2 |
0 |
2 |
0 |
|
|
รวม ไม่น้อยกว่า |
|
|
|
|
|
18 |
10 |
22 |
|
|
18 |
12 |
23 |
|
|
วิทยาลัยเทคนิคตาก |
|
|
แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 2556 |
|
|
ประเภทวิชา
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว
สาขาวิชาการโรงแรม ห้อง
2/1 (น.ศ.ปีการศึกษา 2559) |
|
|
โครงสร้าง |
ชั้นที่…2.. |
|
|
ภาคเรียนที่…..3/2560… |
ภาคเรียนที่….4/2560…. |
|
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
|
|
1.หมวดทักษะชีวิต (ไม่น้อยกว่า 22 หน่อยกิต) |
2000-1203 |
ภาษาอังกฤษฟัง-พูด 1 |
0 |
2 |
1 |
2000-1303 |
วิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาอาชีพธุรกิจและบริการ |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
2 |
4 |
4 |
2000-1301 |
วิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะชีวิต |
1 |
2 |
2 |
2000-1504 |
อาเซียนศึกษา |
1 |
0 |
1 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
2 |
4 |
4 |
2000-1607 |
เพศวิถีศึกษา |
1 |
0 |
1 |
2000-1204 |
ภาษาอังกฤษฟัง-พูด 2 |
0 |
2 |
1 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2. หมวดทักษะวิชาชีพ (ไม่น้อยกว่า 71 หน่วยกิต) |
2001-1001 |
ความรู้เกี่ยวกับงานอาชีพ |
2 |
0 |
2 |
2700-1005 |
เครื่องใช้สำนักงานในงานอุตสาหกรรมท่องเที่ยว |
1 |
2 |
2 |
|
|
2.1 กลุ่มทักษะวิชาพื้นฐาน ( 18 หน่วยกิต ) |
2700-1003 |
ศิลปะการให้บริการ |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
3 |
2 |
4 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.2 กลุ่มทักษะวิชาชีพเฉพาะ (
24 หน่วยกิต) |
2701-2005 |
งานบริการอาหารแลเครื่องดื่ม |
2 |
2 |
3 |
2701-2001 |
ความปลอดภัยในโรงแรม |
2 |
0 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
2 |
2 |
3 |
|
|
|
|
|
2701-2007 |
เครื่องดื่มและการผสมเครื่องดื่ม |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
3 |
2 |
4 |
|
|
|
|
|
2701-2009 |
คอมพิวเตอร์ในงานโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.3 กลุ่มทักษะวิชาเลือก (ไม่น้อยกว่า 21 หน่วยกิต) |
2701-2105 |
ภาษาอังกฤษในงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
1 |
2 |
2 |
2701-2101 |
สนทนาภาษาอังกฤษในงานโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
2 |
4 |
4 |
2701-2113 |
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ |
1 |
2 |
2 |
2701-2110 |
ศิลปะการจัดตกแต่งอาหาร |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
2 |
4 |
4 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.4 โครงการ(4หน่วยกิต) |
0 |
หน่วยกิต |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี (ไม่น้อยกว่า 10 หน่วยกิต) |
2001-1006 |
กฎหมายแรงงาน |
1 |
0 |
1 |
2001-1002 |
การเป็นผู้ประกอบการ |
2 |
0 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
3 |
2 |
4 |
2701-2108 |
เบเกอรี่ |
2 |
2 |
3 |
2701-2118 |
งานซักรีด |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
2 |
2 |
4 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.
ฝึกงาน (ไม่น้อยกว่า 1 ภาคเรียน) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
5.
กิจกรรมเสริมหลักสูตร |
|
|
2000-2003 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1 |
0 |
2 |
0 |
2000-2004 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 2 |
0 |
2 |
0 |
|
|
รวม ไม่น้อยกว่า |
|
|
|
|
|
12 |
16 |
19 |
|
|
12 |
18 |
20 |
|
|
วิทยาลัยเทคนิคตาก |
|
|
แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 2556 |
|
|
ประเภทวิชา
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว
สาขาวิชาการโรงแรม ห้อง 3/1
(น.ศ.ปีการศึกษา 2559) |
|
|
โครงสร้าง |
ชั้นที่…3.. |
|
|
ภาคเรียนที่…..5/2561… |
ภาคเรียนที่….6/2561…. |
|
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท |
ป |
น |
|
|
1.หมวดทักษะชีวิต (ไม่น้อยกว่า 22 หน่อยกิต) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2. หมวดทักษะวิชาชีพ (ไม่น้อยกว่า 71 หน่วยกิต) |
|
|
|
|
|
2700-1006 |
การตลาดเพื่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว |
2 |
0 |
2 |
|
|
2.1 กลุ่มทักษะวิชาพื้นฐาน ( 18 หน่วยกิต ) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
2 |
0 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.2 กลุ่มทักษะวิชาชีพเฉพาะ (
24 หน่วยกิต) |
|
|
|
|
|
2701-2003 |
งานครัวโรงแรม |
2 |
2 |
3 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
2701-2008 |
งานส่วนหน้าโรงแรม |
1 |
2 |
3 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
3 |
4 |
6 |
|
|
|
|
|
2701-2010 |
ภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.3 กลุ่มทักษะวิชาเลือก (ไม่น้อยกว่า 21 หน่วยกิต) |
|
|
|
|
|
2701-2102 |
ภาษาอังกฤษสำหรับงานส่วนหน้าโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
2701-2104 |
ภาษาอังกฤษสำหรับงานครัวโรงแรม |
1 |
2 |
2 |
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
2 |
4 |
4 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.4 โครงการ(4หน่วยกิต) |
4 |
หน่วยกิต |
|
|
|
|
|
2701-8501 |
โครงการ |
4 |
0 |
4 |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี (ไม่น้อยกว่า 10 หน่วยกิต) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 1 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคเรียนที่ 2 |
0 |
0 |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.
ฝึกงาน (ไม่น้อยกว่า 1 ภาคเรียน) |
|
2701-8001 |
ฝึกงาน |
0 |
320 |
4 |
|
|
|
|
|
|
|
5.
กิจกรรมเสริมหลักสูตร |
|
|
2000-2005 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 3 |
0 |
2 |
0 |
2000-2006 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 4 |
0 |
2 |
0 |
|
|
รวม ไม่น้อยกว่า |
|
|
|
|
|
0 |
322 |
4 |
|
|
12 |
12 |
18 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|